Cách, Làm, Mắm, Cá, Lóc, Chay

làm đẹp, thời trang, mỹ phẩm, trang điểm, nước hoa, quà tặng, thẩm mỹ viện, công sở, dạo phố, hè, thu đông, thời trang tóc, giảm béo, chăm sóc da, bí quyết đẹp, son môi, phụ nữ, thẩm mỹ, beauty, cosmetic, fashion

thời trang
nước hoa

Cách Làm Mắm Cá Lóc Chay

Cách Làm Mắm Cá Lóc Chay
Chuẩn bị nguyên liệu:
· 1 bắp chuối to

· 500g mít non hầm chín

· 1/2 chén muối rang giã nhỏ

· 1 chén thính rang vàng

· 1 muỗng canh bột năng

· 1 ly cà phê rượu trắng tốt

· 3 muỗng canh dầu ăn

· 1 ít mè đen

· 1 muỗng canh bột ngọt

· 1 muỗng canh đường cát trắng

· 3 trái chuối sứ (chuối xiêm)

· 5-6 tép tỏi

· 50g đậu phọng rang

Cách thức chế biến:
*Chuẩn bị:

· Bắp chuối lột bẹ già bỏ, chẻ đôi, luộc chín mềm, lột mấy bẹ bỏ cùi, cắt đôi theo chiều ngang, xé ra từng miếng nhỏ theo chiều dàị

· Mít non hầm chín, gỡ bỏ hột non và vỏ cứng, xắt mỏng, vắt bỏ nước chát.

· Chuối sứ (chuối xiêm) luộc chín, lột bỏ vỏ, lạng lấy thịt, bỏ cồi (ruột), xắt mỏng.

· Tỏi lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, giã nhuyễn, đem phi dầu cho thơm.

*Thực hiện:

· Cả 4 thứ: bắp chuối, mít non, chuối sứ, tỏi đều để vô cối quết riêng, quết xong, trộn chung 4 thứ cho đều và quết cho thật nhuyễn, để muối, bột ngọt, đường, rượu trắng, đậu phọng rang, thính vô nhồi chung làm nhân, nếm thử xem đã vừa ăn chưa, nhưng phải nhớ đây là mắm có chất hơi mặn.

· Khi nhân bột làm xong, ngắt bột nhân nắm thành con mắm lóc bỏ đầu dài độ 15-16 phân, khúc gần đầu to, khúc đuôi nhỏ, rồi vo con mắm trên thớt có thoa bột khô cho tròn, láng da và đè hơi giẹp khúc đuôi xuống, lấy mè đen trộn vô bột năng khô để lên thớt khỏa cho bằng, để con mắm lên bột lăn cho dính đều, lấy lá chuối thoa dầu để con mắm vô đặt lên xửng hấp cho bột năng chín và dính vào con mắm thì nhắc xuống. Khi bột chín, sẽ thấy những hột mè đen giống như da cá lóc.

· Mắm lóc có thể dùng ăn vài ngày, nhưng làm xong, phải đậy kín.

· Mắm lóc dùng dao bén cắt khúc ra đem chiên, ăn cặp với rau cảị

lamdep24h.com.vn (Nguồn: Sưu tầm)
Món mới cập nhật:
Các món đã đưa:
Món ngon đăng ngày