Thủy, Tiên:, Em, cười, cũng, khác, xưa, khóc, cũng, khác, xưa

thời trang
nước hoa

Thủy Tiên: "Em cười cũng khác xưa, khóc cũng khác xưa"

Cập nhật: 26/10/2010 | 10:29:23 AM
Thủy Tiên sau những scandal đã có thời gian "lắng mình" bên chàng cầu thủ trẻ để chiêm nghiệm về nhân tình thế thái, tình yêu, âm nhạc và những hệ lụy mà cuộc sống nổi tiếng đem lại.

Khi không lên sân khấu, Thủy Tiên mộc hơn, dung dị hơn… chúng tôi có cuộc trò chuyện với Thủy Tiên sau nhiều dư âm không vui…

Người ta nói, sau những thị phi thì "em cười cũng khác xưa, mà khóc cũng khác xưa". Điều ấy có đúng với Thủy Tiên, cô gái có gương mặt buồn, diễm lệ? Khách quan mà nói, những thị phi ấy là hệ quả của sự quá nổi tiếng hay ngược lại?

Mọi người đều khác nhau, không ai giống ai cả, điều đó làm nên một thế giới đầy màu sắc. Có nhiều người sau những thị phi sóng gió thì không thể khóc được nữa hoặc không thể cười được nữa.

Với tôi thì khác, tôi nghĩ mình chín chắn hơn, hiểu biết hơn, người ta càng nói thì mình càng hiền hơn, ít nói hơn. Tôi thấy trong cuộc sống bất cứ ai cũng vậy, cần có những va vấp thì mới lớn hơn, chính những va vấp dạy cho mình nhiều điều, không phải chỉ có người nổi tiếng thì mới bị như thế, những người bình thường họ cũng khó tránh khỏi đấy thôi. Tôi không đổ thừa cho công việc của mình, cái quan trọng là tôi đã học được những gì chứ không ngồi đó mà trách móc.

Lâu lắm rồi mới thấy Thủy Tiên trở lại với sân khấu, một Thủy Tiên mộc mạc, dung dị và dễ gần hơn. Đó có phải là hình ảnh âm nhạc mới mà chị sẽ tạo dựng?

Tôi vẫn có những chuyến lưu diễn dài ngày ở các tỉnh. Về phần hình ảnh đó là hình ảnh tôi sẽ hướng đến trong thời gian tới nhưng thật sự mà nói, từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ cố gắng gượng ép hình ảnh, chỉ là đến thời điểm nào đó tự dưng mình sẽ như thế, suy nghĩ khác, tính tình khác, sẽ tạo nên một hình ảnh khác. Là nghệ sĩ mà, tôi cảm giác mình như thế nào tôi sẽ thể hiện như thế đấy, nếu không cũng như mặc một chiếc áo không vừa với mình sẽ rất khó coi.

Người ta nói: Cái sai lầm của nghệ sĩ khi là người của công chúng là không phân biệt được đâu sẽ thuộc về công chúng? Đâu sẽ thuộc về riêng tư của mình? Nếu tự nhìn nhận, Thủy Tiên có thấy mình mắc vào sai lầm ấy khi "trót" khoe tấm ảnh bán khỏa thân chụp chung với người yêu?

Cái sai lớn nhất mà tôi hay mắc phải là đặt lòng tin nhầm chỗ, có những thứ không phải mình muốn mà được đúng không chị? Tôi không trách ai khi những bức ảnh đó được tung ra mà không hề photoshop, mà chính bản thân tôi còn chưa được nhìn thấy chúng trước khi được up lên mạng, gây ra sự hiểu lầm không đáng có đối với những khán giả đã yêu mến và đặt niềm tin vào chúng tôi. Tôi mất đi một tình bạn sau chuyện này, nhưng cũng nhận ra được rất nhiều điều.

Ai cũng có sai lầm, cũng có những sai lầm không thể sửa được. Tôi không thể thay đổi nó nhưng tôi sẽ cố gắng làm mọi thứ tốt đẹp trở lại. Có người từng nói rằng "bạn sẽ không bao giờ thất bại cho đến khi chính mình bỏ cuộc".

Dường như Thủy Tiên có "duyên" với nhạc phim, cũng như có duyên với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Bộ phim: "Ngôi nhà hạnh phúc" đã thực sự đánh dấu tài năng và đẳng cấp của nhạc sĩ, ca sĩ trẻ như chị. Còn trẻ, nhưng được con mắt nghệ thuật của của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đánh giá cao như thế, Tiên có thấy tự tin hơn nhiều?

Tôi thấy mình may mắn nhiều hơn. Tôi không dám nhận mình là tài năng như chị nói, vì mình giỏi thì có người giỏi hơn, mình đẹp thì có người đẹp hơn nhưng điều may mắn là mình có cơ hội để phát huy khả năng thôi. Tôi thấy mình tự tin hơn khi làm việc và nhận việc chứ không hề cảm thấy tự tin mình tài năng hơn người

Còn trẻ nhưng đã sở hữu nhà riêng, xe riêng và có một cuộc sống khá sung túc. Theo Tiên, sự giàu có góp phần như thế nào trong nghiệp ca hát mà Tiên đang theo đuổi? Nó có ý nghĩa như thế nào không với riêng chị?

Sự sung túc chỉ đến với những người biết cố gắng làm việc, chứ không đến với kẻ lười biếng. Mình làm việc để cuộc sống cá nhân tốt hơn mà cá nhân tốt hơn thì xã hội cũng sẽ tốt hơn. Tôi nghĩ tiền bạc không thể mua được hạnh phúc, nhưng nó giúp ta giữ được hạnh phúc và có mục tiêu để phấn đấu hơn. Tuy nhiên, mình tạo ra nó để sử dụng nó làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn chứ không phải là làm nô lệ cho nó, nếu chạy theo đồng tiền mà đánh đổi cả nhân cách và danh dự thì không nên

Nổi bật trên sân khấu nhưng mộc mạc ở ngoài đời. Báo chí không "đả động" nhiều đến việc chị sài hàng hiệu đắt tiền. Phải chăng Tiên không đam mê những phụ kiện thời trang xa xỉ ấy?

Tôi có đam mê chứ, mình cũng là phụ nữ mà, nhìn một chiếc túi đẹp hay quần áo đẹp đôi lúc cũng không kiềm lòng được. Tôi vẫn sử dụng hàng hiệu đắt tiền, nhưng không bao giờ sa đà và phụ thuộc quá nhiều vào nó. Tôi luôn có giới hạn cho mình vì mình còn nghĩ những chuyện lớn hơn.

Hôn nhân là một sự kiện trọng đại trong đời. Nhưng có một thực tế là ngày càng ít nghệ sĩ dám công bố chuyện đời tư và hôn nhân với công chúng. Và Tiên nữa, sau những ồn ào đã qua, chị có nghĩ mình sẽ có một đám cưới bí mật?

Đó là chuyện của tương lai, thời điểm này, tôi thấy chưa đến lúc mình phải suy nghĩ nhiều về nó.

Người mẹ đóng vai trò thế nào trong thành công của chị ngày hôm nay?

Dù tôi là con một nhưng mẹ và tôi không hợp tính nhau, nên tôi ít khi chia sẻ nhiều với mẹ. Nhưng nếu không có mẹ thì chắc tôi cũng chẳng thể có được ngày hôm nay.

Là cô gái Sài Gòn, hiện đại, thành đạt, nổi tiếng. Có bao giờ chị cầu toàn về một mái ấm, một người chồng nổi tiếng, một bà mẹ chồng hiện đại, sang trọng vv…???

Tôi không bao giờ dại dột toan tính những vẻ hào nhoáng bề ngoài như thế, bởi hạnh phúc là một thứ không thể đo đếm bằng vật chất hay hình thức bề ngoài . Tôi tin vào cái duyên phận của con người

Dự định âm nhạc sắp ra mắt của Tiên là gì? Tiên có dự định làm live show trong tương lai không? Đầu tư tiền tỷ để thực hiện live show là sự lựa chọn của nhiều ca sĩ thành danh. Nếu làm live show, chị có cần "đại gia" hay sẽ tự làm?

Hiện tại tôi đang chuẩn bị album cover các hits chính, cuối năm sẽ là 1 album với tất cả những ca khúc mới do chính tôi sáng tác, và tiếp theo sẽ là 1 album nhạc phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Theo Tiền phong
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày