Nỗi, khổ, gái, trinh, lấy, đàn, ông, góa, vợ

thời trang
nước hoa

Nỗi khổ gái trinh lấy đàn ông góa vợ

Cập nhật: 9/9/2014 | 9:06:46 AM
Anh muốn cưới tôi nhưng lại không muốn sinh thêm con vì "anh đã có 2 đứa con riêng".
Nỗi khổ gái trinh lấy đàn ông góa vợ

Chào các chuyên gia!

Tôi và người đàn ông tôi đang qua lại được khoảng 2 năm có khoảng cách về tuổi tác, tôi 20, còn anh ấy 44. Chúng tôi đem lòng yêu nhau trong quá trình tiếp xúc công việc, tôi là cô gái mới chập chững bước vào nghề, còn anh là người đàn ông đã góa vợ, có một con trai và một con gái, anh là trưởng phòng của công ty.

Sau khoảng 2 năm qua lại, tìm hiểu nhau, anh ấy đã cầu hôn tôi. Tôi đã rất hạnh phúc. Mặc dù gia đình tôi ngăn cản cuộc hôn nhân này bởi, tôi là gái trinh, trẻ tuổi, còn anh lại là người đã chững tuổi, lại có con riêng nhưng tôi vẫn muốn theo anh về làm vợ và làm mẹ của 2 bé con của anh.

Nhưng hiện tại, tôi lại đang lưỡng lự có nên làm đám cưới với anh không. Và nguyên nhân sâu xa cho sự lưỡng lự của tôi là anh đã nói rằng, anh không muốn tôi sinh thêm con cho anh bởi, anh có 2 con là quá đủ cho một gia đình rồi.

Trời ạ! Tại sao anh lại đưa ra đề nghị trớ trêu với tôi như vậy? Tôi cũng là một người phụ nữ, cũng mang thiên bẩm của một người mẹ, mà giờ anh lại “đón đầu” tôi bằng điều này. Liệu tôi có nên kết hôn với anh và đồng ý với đề nghị không sinh thêm con của anh không?

Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi.

Trả lời:

Điều đầu tiên chúng tôi muốn nhấn mạnh cho bạn biết rằng, sẽ là một điều cực kỳ quan trọng để có một cuộc thương lượng với người bạn đang muốn lấy làm chồng nếu điều này liên quan trực tiếp tới nhu cầu thiết yếu của bạn, đó là trở thành một người mẹ.

Có thể hai bạn vượt qua rào cản về gia đình, khoảng cách về tuổi tác, gia cảnh, song việc hai bạn có hay không một sợi dây gắn kết, một đứa con chung cũng là một yếu tố then chốt cho sự bền chặt trong môi quan hệ của hai bạn.

Theo như những gì bạn đã chia sẻ, chúng tôi nhận thấy rằng, người đàn ông này đang có chút gì đó gia trưởng, bởi anh ta đưa ra quyết định và lời đề nghị đơn phương mà không nghĩ tới lợi ích chung lâu dài của đôi bên, đặc biệt với một vấn đề cực nhạy cảm đó là anh ta đã có con riêng, và không muốn có thêm con chung nữa.

Bạn nên cân nhắc rằng, liệu thiên chức làm mẹ thiêng liêng có đủ lớn để khiến bạn từ bỏ người đàn ông vốn ngay từ đầu đã muốn chỉ định bạn từ bỏ làm điều mà bạn hiển nhiên được hưởng? Chắc chắn rằng, trong tương lai, sẽ còn rất nhiều tình huống anh ta “chỉ tay năm ngón” và buộc bạn phải nghe theo, nếu bạn đã là vợ của anh ta.

Trên cương vị là người ngoài cuộc, chúng tôi e rằng người đàn ông này không thực sự xứng đáng với sự hi sinh và tình yêu của bạn. Bạn đã vì anh ta mà hi sinh đời con gái, lấy một người đã góa vợ và còn có 2 con riêng, vậy mà giờ anh ta còn đòi hỏi cắt đi niềm hạnh phúc lớn nhất đời người phụ nữ, đó là được làm mẹ của bạn. Điều này thực sự rất bất công và ích kỉ.

Tất nhiên bạn về làm vợ anh ta, bạn vui vẻ và hết lòng coi con riêng của anh ta như con mình, song tình cảm ấy khó có thể thay thế tình mẫu tử ruột thịt mà bạn đáng lẽ sẽ được hưởng cùng đứa con do chính mình mang nặng đẻ đau.

Bạn hãy thẳng thắn thương lượng với anh ta, nếu đồng ý để bạn sinh thêm con thì bạn mới nhận lời kết hôn. Ngược lại, đây là thời điểm để bạn rời xa người đàn ông ích kỉ ấy.

Chính vì vậy, lời khuyên của chúng tôi, bạn hãy tìm cho mình một người đàn ông thực sự xứng đáng với tình yêu và sự hi sinh của mình. Bạn còn rất trẻ, con đường phía trước còn rộng mở, hãy bước tiếp và tìm ra người đàn ông xứng đáng đang chờ bạn phía trước.  Người đàn ông của bạn phải là người có chung chí hướng, đồng tâm trong việc xây dựng mái ấm gia đình với bạn trong tương lai. Chỉ có như vậy, cuộc sống của bạn mới thực sự có ý nghĩa.

Tình yêu có thể khiến ta bay xa, nhưng một kế hoạch cùng nhau chung tay xây đắp một mái ấm gia đình mới có thể khiến tình yêu ấy tạo thành cuộc hôn nhân bền chặt, lâu dài.

Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
“Vòng quay” ân ái
“Vòng quay” ân ái
Một đêm
Một đêm "sống mái" với gái trinh!
Cô gái khóc trong mưa...
Cô gái khóc trong mưa...
Tôi “ăn lại” của bố
Tôi “ăn lại” của bố
Dễ dãi
Dễ dãi
Người đàn bà “khát”… trai
Người đàn bà “khát”… trai
Nếu mình chia tay...
Nếu mình chia tay...
Người đàn bà không lăng loàn
Người đàn bà không lăng loàn
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc